Tổ Tin - Thể dục - Quốc phòng AN - Công nghệ- Đoàn kết là sức mạnh

16-11-2021
Tổ Tin - Thể dục - Quốc phòng an ninh - Công nghệ là một trong 5 tổ chuyên môn của trường THPT Dương Xá. Hiện nay, tổ có 16 giáo viên,

trong đó có 9 giáo viên nữ và 7 giáo viên nam, ngoài ra còn 2 giáo viên hợp đồng bộ môn Quốc phòng an ninh.

Được ra đời và trưởng thành cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, các thành viên trong tổ luôn luôn cố gắng để đạt những thành tích tốt nhất trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường đề ra.

Từ chỗ chỉ có vài giáo viên đứng lớp của bộ môn, đến nay Tổ Tin - Thể dục - Quốc phòng an ninh - Công nghệ đã xây dựng được đội ngũ hùng mạnh với trình độ đào tạo đạt chuẩn theo quy định. Tổ có hai giáo viên của bộ môn Tin học có trình độ thạc sĩ là cô Nguyễn Ngọc Ánh và thầy Nguyễn Ngọc Tùng. Các giáo viên trong tổ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, còn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy luôn được chú trọng, để thực hiện việc nâng cao chất lượng bộ môn cũng như chất lượng của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường  xuyên nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học. Thành tích nổi bật của tổ là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” được thể hiện bằng kết quả năm học luôn đạt và vượt chỉ tiêu, các chuyên đề đổi mới phương pháp soạn - giảng của các bộ môn. Hằng năm, đa số giáo viên của tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên chủ nhiệm giỏi, có nhiều thầy cô trong tổ đạt danh hiệu  “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Đặc biệt, thầy Thân Văn Hiện đã đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Công nghệ, thầy Trần Văn Trình đã đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Thể dục.

Cùng với việc dạy học theo quy định, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một công việc được quan tâm đặc biệt. Nhiều  giáo viên trong tổ đã tích cực nghiên cứu, soạn giảng và bồi dưỡng học sinh giỏi góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Luôn đi đầu trong tham gia phong trào thể dục thể thao do trường, cụm trường và Sở tổ chức vừa tạo ra sân chơi lành mạnh sau những tiết dạy, vừa khích lệ tinh thần đoàn kết giữa các giáo viên. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn tập luyện tích cực, bài bản năm nào nhà trường cũng có học sinh đạt huy chương cấp thành phố về hoạt động thể dục thể thao. Bộ môn Tin học là một môn học mới, có nhiều khó khăn trong việc tìm và bồi dưỡng các nhân tố tham gia các cuộc thi. Đặc biệt, trong những năm gần đây số lượng giải trong cuộc thi Olympic cấp cụm, giải Tin học trẻ cấp huyện được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, năm nào nhà trường cũng là một trong số trường không chuyên có giải cấp thành phố bộ môn Tin học.

Trong năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo, để duy trì truyền thống của nhà trường, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, tổ Tin - Thể dục - Quốc phòng an ninh - Công nghệ sẽ không ngừng thi đua dạy tốt để góp phần làm cho trường THPT Dương Xá ngày càng lớn mạnh.

Giáo viên tổ Tin-TD-QP-CN

Chức danh