Yêu thương và trách nhiệm

01-02-2021
Chỉ còn 10 ngày nữa sẽ qua đi năm Canh Tý với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, nhưng những ngày cuối năm 2020 toàn thể nhân dân cùng nhau tiếp tục chiến đấu chống lại đại dịch Covid 19 bùng phát.

Cùng với các hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, các nhà trường cũng xây dựng các kế hoạch để đảm bảo các học sinh tăng cường phòng chống dịch bệnh, ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các thầy cô giáo trường THPT Dương Xá đã nhanh chóng xây dựng phương án và triển khai kịp thời đến các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh trong toàn trường. Bắt đầu từ 12 giờ 37 phút ngày 31/1/2021 đến đêm ngày 31/1/2021 , trong vòng 12 giờ đồng hồ các thầy cô đã chuẩn bị xong mọi cơ sở vật chất cho buổi học trực tuyến vào sáng thứ Hai, ngày 1/2/2021. Theo kiểm tra đánh giá của Ban giám hiệu 100% thầy cô lên lớp và các em học sinh tích cực học tập. Những cố gắng bước đầu trong việc ứng phó với đợt bùng phát dịch Covid lần này của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Dương Xá thực sự xúc động. Các thầy cô không quản ngại thời gian, đặc biệt các thầy cô trong nhóm công nghệ thông tin gấp rút hoàn thành các công việc để giúp đỡ được nhiều nhất có thể cho các em học sinh được học tập. Cũng trong buổi sáng thứ Hai, ngày 1/2/2021- ngày học trực tuyến đầu tiên của đợt nghỉ dịch lần thứ 2, tại trường THPT Dương Xá còn có một hoạt động rất ý nghĩa: Chương trình Xuân yêu thương đó là sự chung tay của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đón một Tết Tân Sửu ấm áp hơn. Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã được đón nhận những tình cảm và những món quà mà thầy cô, các bậc phụ huynh và học sinh trao gửi. Buổi học sáng nay có lẽ chứa đựng bao nhiêu tình yêu thương và trách nhiệm của thầy cô, cộng đồng. Cảm ơn thầy cô vì những gì thầy cô đã cố gắng, cảm ơn học trò vì mỗi thành tích, sự tiến bộ, chăm chỉ của các em sẽ là động lực để các thầy cô gắn bó với nghề. Chúc một năm mới bình an, tươi đẹp, hạnh phúc đến mọi người!
                                                                             Gia Lâm, ngày 1 tháng 2 năm 2021
Một số hình ảnh về lớp học trực tuyến sáng 1/2/2021 của Thầy và Trò trường THPT Dương Xá.

01-02-2021