Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật: "Tết là dịp để trưởng thành"

28-02-2018

Sinh năm 1994, cô gái Vũng Tàu Nguyễn Thị Ngọc Hiệp (hiện đang theo học Khóa ngôn ngữ Nhật tại ngôi trường thuộc thành phố YoKohama) xuất sắc vượt qua 69 thí sinh tham dự, đăng quang cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật - Miss VYSA 2017.
Chia sẻ về cảm xúc khi giành vương miện, Ngọc Hiệp không giấu nổi niềm vui, khi trở thành gương mặt đại diện cho du học sinh Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc.

Tân hoa khôi là cựu học sinh trường THPT Trần Quang Khải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ học trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu sau đó đến Nhật năm 2016.
Ngọc Hiệp tới Nhật được hơn một năm, cô đang trong giai đoạn hoàn thành khóa học về Ngôn ngữ Nhật. Tháng 3 tới, 9X bắt đầu học về quản trị kinh doanh, nhà hàng, khách sạn.

Ngọc Hiệp tự nhận mình là người có phần rụt rè trước đám đông. Cô tình cờ biết tới cuộc thi qua sự giới thiệu của người bạn, ban đầu có chút do dự nhưng được gia đình, bạn bè ủng hộ đã tự tin dự thi và thể hiện bản thân.
Trong phần ứng xử, Hiệp nhận được 2 câu hỏi từ ban giám khảo và cô đã ứng xử rất thông minh. Với câu hỏi "Theo bạn thế nào là một người phụ nữ đẹp", Hiệp đáp: "Theo em nét đẹp không chỉ xét về hình thức bên ngoài, mà còn là nét đẹp bên trong tâm hồn nữa, và nếu một người phụ nữ hội tụ đủ cả 2 yếu tố, có nét duyên dáng của vẻ bề ngoài, với một tâm hồn trong sáng, thiện tâm, thì đó là người phụ nữ đẹp".

Ở câu hỏi "Người phụ nữ đẹp đã đủ chưa?", Hiệp trả lời: "Theo em, người phụ nữ hiện đại nếu chỉ đẹp không thì chưa đủ, mà đó còn là tri thức, sự hiểu biết, nếu đã may mắn có được Ngoại hình đẹp, thì Ngoại ngữ là yếu tố và gia vị giúp người phụ nữ tự tin và thành công. Và đó cũng là hình mẫu, là kiểu người em muốn hướng đến trong tương lai".

Trên cương vị mới, tân hoa khôi du học sinh cảm thấy vui và hạnh phúc vì sau khi đăng quang được nhiều người biết đến hơn (dù đó không phải là mục tiêu chính cô hướng đến khi tham gia cuộc thi).

Khi được hỏi về ý tưởng quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Ngọc Hiệp cho rằng: "Muốn truyền bá, hay đưa hình ảnh con người Việt Nam ngày càng thiện cảm hơn với cộng đồng quốc tế, không thể chỉ một người là có thể làm được và theo em được biết, cộng đồng Việt Nam mình bên đây cũng rất lớn mạnh, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và em sẵn sàng tham gia nếu điều kiện thuận lợi".
Dịp Tết Nguyên đán này, cô gái xinh đẹp không được về Việt Nam sum vầy. Ngọc Hiệp chia sẻ: "Nói đến Tết, không chỉ trẻ con mà ngay cả những người đã trưởng thành như chúng ta cũng có cảm giác bồi hồi háo hức.

Và em, một đứa con xa quê, khi nhìn thấy không khí Tết ở quê nhà, người người hồi hương đón tết cùng gia đình, có đôi lúc lòng cũng chạnh lại. Nhưng may mắn cho những đứa con Việt xa quê như chúng em, vì có các hội sinh viên học sinh, cộng đồng người Việt tại Nhật, hằng năm vào dịp Tết cũng có những hoạt động thường niên, tiệc họp mặt đồng hương, ăn những món ăn ngày tết của Việt Nam... Một phần nào cũng giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Người đăng:SuperUser Account
28-02-2018