Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09-03-2023
Trong không khí ấm áp của mùa xuân, tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường THPT Dương Xá, chiều ngày 8/3/2023, Công đoàn trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/1910 - 08/03/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Hồng Thu – Bí thư chi bộ - HT nhà trường cùng các đồng chí trong ban giám hiệu, Đ/c Nguyễn Mạnh Hoà – CTCĐ cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.

Chương trình hôm nay ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng của lịch sử, ghi nhận sự đóng góp to lớn của chị em phụ nữ, đồng thời Hội nghị đã nhìn nhận, đánh giá hoạt động của Tổ chức Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn trường THPT Dương Xá trong năm 2022 và định hướng hoạt động năm 2023.

Thay mặt nhà trường, Đ/c Nguyễn Mạnh Hoà – CTCĐ đã chúc mừng các chị, em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3.

Chia sẻ về hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc, truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, Đ/c Nguyễn Mạnh Hoà – CTCĐ cho rằng, theo quan niệm truyền thống, phụ nữ sinh ra là “làm đẹp cho đời, làm vợ, làm mẹ, làm tề gia nội trợ” và làm người thầy đầu tiên của con mình. Và cũng theo quan niệm ấy, các cụ đã đặt ra quan niệm về tứ đức “công – dung – ngôn – hạnh” của phụ nữ Việt Nam. Nay, quan niệm ấy vẫn còn nguyên giá trị đồng thời được bổ sung rằng “phụ nữ là một nửa, thậm chí hơn một nửa của thế giới” góp phần quan trọng trong “cải tạo thế giới”. Phụ nữ ngày nay không còn là phái yếu, mà là phái mạnh. Bởi lẽ hiện nay phụ nữ đã và đang làm được tất cả các việc mà nam giới làm, thậm chí có những việc phụ nữ còn làm giỏi hơn cả nam giới, trong đó có việc góp phần thay đổi xã hội. “Và những kết quả đạt được của nhà trường trong năm 2022 có những đóng góp hết sức quan trọng của chị em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường. Góp phần đổi mới phong cách, lề lối làm việc, xây dựng các tập thể đoàn kết, gắn bó, xây dựng gia đình hạnh phúc, làm nên sự ổn định, có ổn định thì sẽ có phát triển. Ở đâu có phụ nữ đoàn kết thì tập thể đoàn kết”.

Cũng trong không khí của ngày 8/3 đầy ý nghĩa được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường đã: Tổng kết và trao giải phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” năm 2022, tiếp tục động viên khích lệ các công đoàn viên của nhà trường tích cực hoạt động, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực để công đoàn nhà trường luôn là công đoàn phát triển vững mạnh. Để thực hiện được những mục tiêu đặt ra mỗi công đoàn viên cần phát huy truyền thống, thành tích, kinh nghiệm trong những năm qua, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò của nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường để hoàn thành nhiệm vụ của mình, từ đó nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Đ/c Lê Thị Hồng Thu – Bí thư chi bộ - HT nhà trường thay mặt các chị, em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường nhận bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày 8/3 từ  đồng chí Nguyễn Văn Tiến – PHT và đồng chí Nguyễn Mạnh Hoà – CTCĐ.

Trong thời gian tới, để có nhiều thành công hơn nữa, Công đoàn trường THPT Dương Xá hi vọng nhận được sự quan tâm lớn hơn của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu và sự ủng hộ của đoàn viên trong công đoàn, mong các chị em có mặt tại đây hôm nay sẽ phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam: “Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, chủ động hoàn thành tốt công việc cơ quan, gia đình để xứng danh “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

09-03-2023