THƯ GỬI HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG THPT DƯƠNG XÁ - NIÊN KHÓA 2018 -2021


30-06-2021
Các trò yêu của thầy cô ! Đại dịch COVID - 19 đã làm cho toàn cầu rơi vào những ngày tháng thực sự nguy hiểm, nhưng trí tuệ của nhân loại là vô tận, sự nhân văn, tình người là không giới hạn.

Chúng ta đã chứng kiến sức mạnh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, mỗi cá nhân vượt lên thử thách và tỏa sáng những điều tốt đẹp  trong cuộc sống. Đất nước và con người Việt Nam ta trong cuộc chiến chống COVID -19, các em đã thấy những hình ảnh vô cùng xúc động, những  tấm gương đẹp đẽ của bao y bác sỹ, thanh niên tình nguyện, chiến sỹ công an, bộ đội, dân quân, làm việc quên bản thân; những trẻ thơ xa mẹ, xa cha bởi cha mẹ em còn trong tâm dịch chưa hẹn ngày trở về; những bó rau, túi gạo, túi thịt, túi cam,... đong đầy thương yêu  được chuyển đến cứu trợ bà con vùng dịch,.... . Các em cũng đã chứng kiến những ngày căng thẳng lo âu của biết bao thầy cô, phụ huynh và học sinh, của tất cả các lực lượng trong chính quyền, xã hội tập chung làm mọi việc tốt nhất để các em học sinh lớp 9 năm học 2020 -2021 có một mùa thi an toàn - mùa thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra ngày 12, 13/6 tại Hà Nội trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19. Các em học sinh lớp 9 năm học 2020- 2021 đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi tuyển sinh  lớp 10 năm 2021, với các thầy cô những học sinh đó thật mạnh mẽ.

Vậy còn các trò lớp 12 niên khóa 2018- 2021 trường THPT Dương Xá.  Chắn chắn rồi: các em cũng là những học trò dũng cảm mà tập thể các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên trường THPT Dương Xá rất nhớ, rất thương.  Ba năm học dưới mái trường THPT Dương Xá yêu dấu sẽ khép lại với biết bao cảm xúc, ba năm ấy có đến hai năm thầy cô và các em chiến đấu với COVID - 19, dạy trực tuyến, học trực tuyến, ôn thi trực tuyến, ... rất cực nhọc phải không các em? 588 học sinh lớp 12 yêu quý của nhà trường, Quý, Ngọc 12A13, Phúc, Lực 12A7,  Đức Long, Hà Anh 12A1,  Hồng Minh 12A4,...Các Trò niên khóa 2018-  2021 ơi !  Các thầy cô muốn nhắc tên từng em và nói rằng:  Cho dù dương tính với COVID- 19, cho dù có trong viện cách ly điều trị, hay hoàn cảnh  có như thế nào, nhưng với tất cả niềm tự hào của một dân tộc  anh hùng, lấy động lực từ tất cả những điều tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, từ tình thương mến mái  trường THPT Dương Xá thân yêu, từ lòng biết ơn cha mẹ gia đình, biết ơn thầy cô và cả những người bạn, thầy cô hy vọng các em thực sự là người lính dũng cảm chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID - 19, chiến thắng bản thân và  xuất sắc vượt qua mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các em đừng để phải hối tiếc khi không cố gắng, đừng để phải giận bản thân mình, đừng làm đau lòng những người thương yêu mình khi không quyết tâm.  Các thầy cô tin tưởng rằng điều đó sẽ không xảy ra với bất cứ một học sinh khóa 47 nào bởi sự chăm chỉ từng ngày của các em.  Nhiệm vụ của từng em, nhiệm vụ của 588 học sinh niên khóa 2018- 2021 là làm hết khả năng của mình ở mỗi bài thi: cẩn thận, chắc chắn, lựa chọn thông minh, đạt mục tiêu điểm số mà chính mình hài lòng nhất. Và các em ghi nhớ con đường phía trước luôn cần sự chăm chỉ rèn luyện, hoàn thiện  bản thân  chỉ có như vậy hạnh phúc sẽ chào đón các em trong cuộc đời. Chúc các em vững tin và thành công! Chào thân yêu K47!

                                                        Cô giáo Lê Thị Hồng Thu - Hiệu trưởngNgười đăng:
30-06-2021

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

ẢNH NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:
Lượt truy cập: