Khen thưởng đột xuất gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất


18-01-2021
Sáng 18/01/2021, tại trường THPT Dương Xá, Phòng Nội vụ huyện phối hợp với UBND xã Dương Xá tổ chức khen thưởng đột xuất em Phạm Thu Trang - học sinh lớp 12A2 trường THPT Dương Xá đã có hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Khoảng 14 giờ ngày 03/01/2021 trên đường đi học đến gần bãi xe đình làng Dương Đá) em Trang có nhặt được 1 ví tiền kèm theo nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Huy Toản, cư trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Do khi nhặt được không có ai ở gần xung quanh nên có đem về đưa cho bố để biết ai làm rơi thì trả lại cho họ.
Đến khoảng 15h, ngày 03/01/2021, anh Trần Huy Toản – ở Thái Nguyên có đến Nhà văn hóa thôn và khai báo vừa qua anh có đưa mẹ đi khám bệnh, đi qua đường làng thôn Dương Đá và có đánh rơi 01 chiếc ví. Trong ví gồm có nhiều loại giấy tờ quan trọng và số tiền 22.707.000 đ. Sau nghe thông tin trên loa truyền thanh tại địa phương, ông Phạm Quang Tiến bố em Phạm Thu Trang đã bàn giao lại cho cán bộ thôn để liên hệ với người đánh mất. Đến 17h30 anh Toản đã nhận lại toàn bộ giấy tờ, tiền trong ví (đều còn nguyên vẹn) mà mình đã đánh rơi.

UBND-Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện khen thưởng đột xuất em Phạm Thu Trang

Qua tìm hiểu được biết, trong quá trình sinh hoạt tại gia đình và học tập tại trường, em Trang luôn nhận được sự giáo dục chỉ bảo của gia đình, nhà trường thường xuyên nhắc nhở, dạy dỗ về lòng trung thực cũng như thực hiện phong trào nhặt được của rơi trả lại người mất. Vì vậy, khi nhặt được ví tiền, em đã có hành động trả lại người đã mất.

   Trước hành động đẹp của học sinh Phạm Thu Trang, UBND-Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện đã có quyết định số 292/QĐ-UBND về việc tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho việc làm này; Nhân dịp này, trường THPT Dương Xá cũng phát động phong trào noi gương tốt của em./.


Người đăng:
18-01-2021

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

ẢNH NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:
Lượt truy cập: