Cảm nhận ngày đầu trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch COVID-19


05-05-2020
“…Hôm nay (4/5/2020), học sinh, sinh viên các cấp từ THCS trở lên của Hà Nội chính thức đi học trở lại sau 3 tháng tháng nghỉ phòng dịch COVID – 19...”. Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi và sau mùng mấy mươi Tết, học sinh cùng các thầy cô giáo cũng được trở lại trường trong không khí gấp rút học ôn, đặc biệt là khối cuối cấp.

 

Thời gian qua dù được gặp bạn bè và học sinh qua mạng xã hội, qua các phần mềm dạy học online nhưng trong lòng mỗi học trò luôn khát khao được trở lại ngôi trường thân yêu, gặp gỡ bạn bè; vì vậy vui vẻ, hân hoan ngay đầu giờ sáng đến trường là tâm trạng của biết bao bạn học sinh trong ngày đầu trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ phòng dịch. Bên cạnh niềm vui, thầy và trò trường THPT Dương Xá cũng nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch.

Tiết học đầu tiên vào buổi sáng tại Trường THPT Dương Xá bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút. Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu học sinh đến trước khoảng 30 phút để được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh tại trường, lớp.

 

Có lẽ, hầu hết các học sinh chúng mình đều có cảm nhận ngày hôm nay quay trở lại trường như ngày mới nhập học, và hơn hết hôm nay công tác đón tiếp học sinh của nhà trường chu đáo, băng rôn, khẩu hiệu cùng nước sát khuẩn và được trực tiếp các thầy cô đo thân nhiệt, giúp chúng tự tin hơn trong mùa dịch. Ngày đầu tiên quay lại trường, một số bạn học sinh lớp 12 cho chia sẻ: Đây là năm học phổ thông cuối cùng trong đời học sinh, nó trở nên đáng nhớ hơn là vì vào thời điểm này đáng lẽ chúng các bạn ấy sẽ chia tay nhau rời khỏi mái trường, thì giờ đây, sau một thời gian nghỉ dài, các bạn mới trở lại trường để học tiếp. Hoàn cảnh hơi kỳ lạ, nhưng lại thấy rất háo hức khi gặp lại bạn bè. “Những thứ nhìn thấy ở đây như các bảng chỉ dẫn, lối đi kẻ vạch sơn, sự hướng dẫn và chào đón từ thầy cô mang lại cho các bạn cảm giác yên tâm, bớt nỗi lo lắng về dịch bệnh”.

 

Các học sinh sau khi được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay đã nhanh chóng di chuyển vào lớp và ngồi vào vị trí đã phân của giáo viên chủ nhiệm, mỗi học sinh 1 bàn và so le theo hình chữ Z để đảm bảo giãn cách theo quy định. Nhà trường cũng bật loa tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch ngay từ sáng sớm. Để bảo đảm giãn cách theo khuyến cáo của ngành y tế, nhà trường còn tổ chức giờ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp học nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người.

 

Trong tiết học đầu tiên khi trở lại trường, cô giáo bộ môn đã dành ít phút để hỏi thăm và hướng dẫn chúng tôi cách phòng tránh dịch rất chi tiết. Các tiết học diễn ra thật hào hứng, thú vị và nhiều cảm xúc yêu thương 

Ngoài ra, khi được gặp lại bạn bè sau thời gian dài, chắc hẳn có rất nhiều điều để nói, thế nhưng giờ ra chơi ai ai cũng cố gắng tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn khi nói chuyện cho dù trò chuyện qua lớp khẩu trang là điều không dễ dàng.

Và quan trọng hơn, để đón học sinh đến trường, tranh thủ những ngày nghỉ Lễ, các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên nhà trường đã chủ động làm vệ sinh trường lớp, tẩy trùng, khử khuẩn khuôn viên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, chậu rửa tay cùng xà phòng. Các phòng y tế trong nhà trường được trang bị đủ vật tư, có phòng cách ly tạm thời để đón học sinh tới trường trong điều kiện tốt nhất.

Có thể nói, với công tác phòng dịch như trên, Ban Giám hiệu và thầy trò trường THPT Dương Xá đã tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 và bước đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biễn thất thường trên thế giới. Dường như, mỗi thầy cô và học sinh của nhà trường đều đang rất yên tâm với kế hoạch phòng chống của nhà trường và có thể tin tưởng vào tương lai sớm không còn dịch bệnh. Chúng em xin được cảm ơn Thầy cô, các cô chú nhân viên đã sẵn sàng để ngôi trường an toàn đón chúng em. 


Người đăng:TĐT
05-05-2020

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

ẢNH NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:
Lượt truy cập: