Phát biểu - Diễn văn - Lời cảm ơn của Hiệu trưởng


22-11-2021
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo ! Kính thưa Quý vị đại biểu ! Kính thưa các đồng chí cán bộ quản lý, các nhà giáo, các đồng chí nhân viên nhà trường trong các thời kỳ!

Kính thưa thưa toàn thể các thế hệ học sinh yêu mến của Trường THPT Dương Xá !

Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

50 năm qua kể từ năm 1971 đến năm 2021, ngôi trường THPT Dương Xá đã phấn đấu không ngừng, hòa vào dòng chảy nền giáo dục Thủ đô trong công cuộc trồng người, xây dựng quê hương, đất nước.

Hôm nay, trong cảm xúc ngày 20 tháng 11 năm 2021– Kỷ niệm 39 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện các thế hệ thầy trò Trường THPT Dương Xá vui mừng tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Thay mặt gần 90 CBCC và 1844 học sinh đang giảng dạy, công tác và học tập tại Trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng, kính chúc sức khoẻ và cảm ơn sự có mặt của Các đ/c Lãnh đạo, các vị khách Quý, các đại biểu thầy cô, đại biểu cựu học sinh, học sinh, đại biểu cha mẹ học sinh tham dự buổi lễ trực tiếp, trực tuyến đặc biệt và trang trọng này.

Kính thưa các quý đại biểu!

Kính thưa các Thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến.

Cách đây 50 năm, giữa lúc nhân dân cả nước đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh vì hòa bình thống nhất đất nước 2 miền Bắc – Nam, giữa những năm tháng ấy, tháng 9/1971 được sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo địa phương Huyện Gia Lâm, của Ngành Giáo dục Thủ đô, Trường THPT Dương Xá được thành lập. Ngày đầu thành lập trường mang tên Trường Cấp 3 Dương Xá, CSVC nhà trường 3 dãy nhà nhỏ tranh tre nứa lá , giấy dầu đơn xơ, những ngày học không bình yên bởi còn lo tránh bom của quân Mỹ xâm lược. Năm 1975 thống nhất đất nước, nhưng khó khăn vẫn còn đó, đó là những khó khăn của thời hậu chiến và thời kỳ bao cấp, những trăn trở và định hướng của thời kỳ đổi mới, những thách thức của thời kỳ hội nhập, những thay đổi của giáo dục với những yêu cầu về đầu tư cơ sở vật chất cho dạy học đáp ứng đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy. Nhưng vượt lên muôn vàn khó khăn đó trong mỗi giai đoạn lịch sử, nhà trường đã đạt được những thành công và có nhiều đóng góp cho giáo dục, cho đất nước. Các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường đã không ngừng học tập, rèn luyện và đem hết tâm sức cống hiến trong chăng đường 50 năm.

 

50 năm qua, nhà trường đã có 529 lượt cán bộ QL, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 548 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học được xếp loại và ứng dụng trong công tác giáo dục; 56 cán bộ giáo viên được kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo được gần 19000 học sinh tốt nghiệp và ra trường. Các thế hệ học sinh của nhà trường trưởng thành trên mọi lĩnh vực công tác: Quân đội, y khoa, giáo dục, Kinh tế, trong Bộ máy hành chính điều hành công tác xã hội, địa phương,... và dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì những thế hệ học sinh Trường THPT Dương Xá cũng mang hết tình yêu cháy bỏng, sự trách nhiệm tuyệt đối để cống hiến góp phần tạo lên những đổi thay toàn diện kinh tế- chính trị - xã hội, xây dựng quê hương đất nước sau chiến tranh và nền kinh tế hội nhập thế giới.

Trường THPT Dương Xá vô cùng tự hào vì các Thế hệ CBGVNV và các thế hệ học sinh của Nhà trường đã làm việc học tập dưới mái trường THPT Dương Xá 50 năm qua, ngôi trường mang đậm nét truyền thống của trên mảnh đất hiếu học, chăm chỉ, cần cù và trong từng giai đoạn phát triển giáo dục, các CBGVNV nhà trường không ngừng đổi mới tư duy lãnh đạo, quản lý, đổi mới giảng dạy áp dụng CNTT trong dạy học.

Hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, hướng tới năm 2021 nhà trường tròn 50 năm tuổi. Trong suốt 3 năm học, 2018-2019, đặc biệt năm học 2019 -2020, 2020- 2021 tập thể CBGVNV nhà trường và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực và cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội , của UBND huyện Gia Lâm giao cho, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch COVID -19 vô cùng phức tạp, nguy hiểm, nhà trường sáng tạo, tận dụng mọi cơ hội làm việc trực tiếp, trực tuyến: tổ chức tốt, hiệu quả các phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy – học, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh chất lượng cao, giúp đỡ học sinh học lực yếu, trung bình, giúp đỡ học sinh khó khăn hoàn cảnh trong học tập trực tuyến như hỗ trợ máy tính, hỗ trợ đường truyền, Đoàn thanh niên năng động, sáng tạo đổi mới hình thức tổ chức các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 50 năm và đã khởi động mạnh mẽ từ 1/1/2021. Đánh giá cao 2 năm liên tiếp cố gắng không ngừng, nhà trường được Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố ghi nhận và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về thành tích dạy học giai đoạn năm học 2019 – 2020, 2020- 2021. Đây là kết quả của sự cố gắng trách nhiệm, tâm huyết, quyết tâm của đội ngũ CBGVNV và học sinh, kính đề nghị Quý đại biểu và các em học sinh cùng chúc mừng cho thành công của nhà trường.

Kính thưa Quý đại biểu!

Kính thưa Quý thầy cô giáo !

Thưa toàn thể các em học sinh!

Nhân dịp Nhà trường 50 năm tuổi :

Xin được thay mặt tập thể các CBGVNV và học sinh trường, được bày tỏ sự cảm ơn trân trọng nhất tới các đồng chí Lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo Sở GD và

ĐT Hà Nội, Lãnh đạo huyện Gia Lâm, Lãnh đạo các xã, Lãnh đạo các tổ chức, đơn vị địa bàn trường cư trú, các bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm sâu sắc, giúp đơ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt những năm qua.

Xin được bày tỏ lời tri ân, lòng biết ơn tới các thế hệ cán bộ quản lý, các nhà giáo, các cán bộ nhân viên của nhà trường suốt 50 năm đã đóng góp sức mình tạo nên nền tảng vững chắc để các thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay tự tin, vững bước bồi đắp thêm trang sử tự hào nhà trường.

Xin cảm ơn các thế hệ học trò, cảm ơn vì đã là học trò Trường THPT Dương Xá, cảm ơn sự trưởng thành của các anh chị để khẳng định ngôi Trường THPT Dương Xá nơi còn nhiều khó khăn nhưng đã đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước những con người đức tài vẹn toàn.

Cho dù chúng ta không thể có được một Lễ Kỷ niệm rực rõ cờ hoa và những dòng người trảy hội nhưng trái tim và tình yêu về ngôi trường THPT Dương Xá của các thế hệ CBGVNV và HS nhà trường cùng chung nhịp đập hướng về Trường tròn 50 năm tuổi ( 1971 – 2021 ). Xin gửi lời chào và chúc yêu thương tới các tất cả Quý Thầy cô và Thế hệ học trò Trường THPT Dương Xá. Xin kính chúc Nhà trường ngày càng phát triển và phát triển bền vững.

Sau cùng xin kính chúc Các đồng chí Lãnh đạo,Quý đại biểu, Quý Thầy cô, các em học sinh lời chúc sức khỏe, an toàn và chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                 Lê Thị Hồng Thu


Người đăng:
22-11-2021

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

ẢNH NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:
Lượt truy cập: