Giới thiệu chung về Trường THPT Dương Xá - Hà Nội

04-03-2018

Trường THPT Dương xá nằm trên địa phận xã Dương xá - huyện Gia Lâm; Thành phố Hà Nội-mảnh đất có truyền thống hiếu học và từng nổi tiếng; với danh nhân Nguyên Phi Ỷ Lan thời Lý.

Trường THPT Dương xá nằm trên địa phận xã Dương xá - huyện Gia Lâm – Thành phố Hà Nội-mảnh đất có truyền thống hiếu học và từng nổi tiếng  với danh nhân Nguyên Phi Ỷ Lan thời Lý.

Xã Dương xá nằm trên trục giao thông Quốc lộ 5, thuận tiện về giao thông, giao lưu giữa các vùng miền của huyện Gia Lâm với Tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, là nơi tập trung đông dân cư và khu công nghiệp vừa của Thành phố Hà Nội. Xã Dương xá là một xã mạnh về kinh tế, ổn định về an ninh – quốc phòng và có truyền thống hiếu học. Hiện nay trên địa bàn xã có một hệ thống giáo dục liên trường: Mầm non – Tiểu học – THCS – THPT ở trên cùng một vị trí đã tạo nên một quần thể giáo dục để cùng phối kết hợp với nhau trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh, công tác xã hội hoá giáo dục được thuận lợi.

Trường THPT Dương xá tuyển sinh số học sinh khu vực Nam Đuống của huyện Gia Lâm ( Gồm 7 xã: Dương xá, Phú Thị, Đặng xá, Dương Quang, Kim Sơn, Lệ Chi, Kiêu Kỵ) và dọc tuyến đường Quốc lộ 5. Số lượng học sinh đông, trước đây là khu vực thuần nông nhưng một số năm gần đây có tốc độ đô thị hoá nhanh. Hầu hết học sinh trên địa bàn đều ngoan và có ý thức, động cơ mục đích học tập rất rõ ràng. Cha mẹ học sinh đã có ý thức quan tâm và đầu tư cho con em học tập.

Người đăng:SuperUser Account
04-03-2018