CHI BỘ ĐẢNG TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG DƯƠNG XÁ. VỮNG VÀNG XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SUỐT MỘT NỬA THẾ KỶ

12-11-2021
Năm 1971, Trường THPT Dương xá được thành lập. Ban đầu, đảng viên của nhà trường được sinh hoạt ghép cùng với Chi bộ Trường Cấp I, II xã Dương Xá.

Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, luôn luôn tận tâm với học trò, tận tụy với sự nghiệp trồng người và đã cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên từng bước khắc phục khó khăn đưa nhà trường đi vào hoạt động ổn định, phát triển một cách vững chắc.

Trong suốt chặng đường 50 năm qua, sự phát triển của nhà trường có sự gắn bó, liên hệ chặt chẽ với với sự phát triển của Chi bộ; Chi bộ đảng là môi trường để đảng viên tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, nhiều đảng viên đã gương mẫu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trở thành những nhà giáo có năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, nhiều đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều đồng chí có năng lực lãnh đạo quản lý đã được bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý nhà trường.

Đó là thầy Phan Trí, thầy Nguyễn Văn Nhung, thầy Nguyễn Hữu Vỵ, thầy Đào Bình Lựu, thầy Nguyễn Sỹ Hoan - Hiệu trưởng nhà trường; hay như thầy Nguyễn Ngọc Cáp, cô giáo Nguyễn Thị Hòe ... - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Đắc Hồi - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - môn Toán - Hiệu trưởng THPT Dương xá.

Cô giáo Lưu Yến Ngọc - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - môn KTCN - Phó hiệu trưởng THPT Dương xá.

Cố nhà giáo Nguyễn Hữu Năm - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - môn Sinh học - Tổ trưởng Tổ Hóa - Sinh Trường THPT Dương xá.

Cô giáo Hoàng Thị Phương - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - môn Tiếng Anh - Tổ trưởng Tổ Ngoại Ngữ Trường THPT Dương xá.

Ngoài ra còn nhiều đảng viên  đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố các môn: Toán học, Hóa học, Ngữ văn, Công nghệ, hoặc đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố.

Năm 2021, Chi bộ Trường THPT Dương Xá có 31 đảng viên chiếm 37,8% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong đó số có trình độ thạc sỹ là 13 người chiếm 52%, nhiệm kỳ 2020-2025, cấp ủy nhà trường gồm 3 đồng chí: Lê Thị Hồng Thu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Thị Thu Nga - Ủy viên cấp ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tới, nhiệm vụ của chi bộ cũng như của nhà trường vô cùng nặng nề: Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông 2018, vì vậy Chi bộ chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Làm tốt công tác tư tưởng, chính trị; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong chi bộ cũng như trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ về mọi mặt: Lý luận-chính trị, Tin học, Ngoại ngữ...  đặc biệt là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới.

Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy - học, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học, quản lý; phát huy năng lực sáng tạo, tự chủ của giáo viên, gắn với rèn luyện tính tự giác, tích cực, chủ động của học sinh; thực hiện nghiêm quy trình dạy-học và quy chế thi cử; gắn giáo dục toàn diện với các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Chỉ đạo hoạt động của Công đoàn không ngừng đổi mới về phương thức, nội dung, phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị, phát huy và làm tốt tốt vai trò tổ chức, phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác.

Chỉ đạo Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong nhà trường làm tốt hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống, đạo đức, lối sống; ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sống và ý thức công dân trong Đoàn viên thanh niên, phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp sở thích, tâm lý, điều kiện của thanh niên, nhằm thu hút, tập hợp thanh niên tham gia, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, Chi bộ nhà trường có thể tự hào và phấn khởi với bề dày truyền thống và với những thành tích đã đạt được bởi vì đó là công sức của biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường, là công sức của một tập thể đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, có thể còn nhiều gian nan và thử thách, toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vững vàng bước tiếp chặng đường đã qua, viết thêm những trang thành tích mới trong quá trình xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn, góp phần xây dựng nhà trường trở thành ngôi trường giáo dục có chất lượng, đáp ứng nhu cầu, niềm tin và nguyện vọng của nhân dân.

12-11-2021

Video nổi bật